Huỳnh Lâm Nhà Phân Phối Nông Sản - Phân Bón Cây Trồng Hàng Đầu Việt Nam

Mách bạn các cách bảo quản sầu riêng đã tách vỏ luôn tươi ngon và để được lâu ngày

Sầu riêng là một loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng, không chỉ ngon mà còn có mùi hương vô cùng đặc trưng. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản sầu riêng đã tách vỏ thì sầu riêng sẽ bị giảm chất lượng và mất đi những chất dinh dưỡng vốn có. Dưới đây là một số bí quyết để bảo quản sầu riêng đúng cách luôn tươi ngon và để được lâu ngày mà mọi người có thể tham khảo.

 

Bảo quản sầu riêng đã tách vỏ

Cần biết cách bảo quản sầu riêng đã tách vỏ đúng cách để sầu riêng không bị giảm chất lượng và mất đi những chất dinh dưỡng vốn có.

1. Sử dụng màng bọc thực phẩm, hộp đựng để bảo quản

1. Sử dụng màng bọc thực phẩm, hộp đựng để bảo quản

Nếu bạn không sử dụng hết những múi sầu riêng đã tách vỏ, bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc các múi sầu riêng một cách an toàn và cẩn thận. Sau đó cho các múi sầu riêng vào hộp đựng bằng nhựa hoặc thuỷ tinh. 

Hoặc để hạn chế tình trạng mùi hương của sầu riêng gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác, bạn có thể sử dụng màng bọc hoặc loại hộp Tupperware, sau đó đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày.

 

2. Sử dụng túi hút chân không để bảo quản sầu riêng đã tách vỏ

Hút chân không là cách được khuyên sử dụng để xử lý những thực phẩm có mùi vị đặc trưng như sầu riêng hoặc mít hiệu quả nhất. Đây cũng chính là cách giữ cho sầu riêng không bị tích nước, giúp cho sầu riêng luôn khô và không bị nhão ra gây hỏng.

Hơn nữa, khi lựa chọn túi  hút chân để bảo quản sầu riêng thì bạn nên tìm mua các loại túi an toàn và không có BPA ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 

Các cách bảo quản sầu riêng đã tách vỏ

Để bảo quản sầu riêng, bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm, hộp đựng hoặc túi hút chân không.

 

3. Bảo quản sầu riêng đã tách vỏ trong tủ lạnh 

3.1. Bảo quản trong ngăn mát

Nên bảo quản sầu riêng đã tách vỏ trong ngăn mát tủ lạnh để giúp sầu riêng được tươi lâu ngày và giữ được hương vị tươi ngon. Lưu ý rằng khi bảo quản sầu riêng trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn nên đậy thật kín bằng cách sử dụng màng bọc thực phẩm, hộp đựng hoặc túi hút chân không để bảo quản sầu riêng đã tách vỏ. Mục đích là hạn chế gây ảnh hưởng đến những thực phẩm khác và toàn ngăn tủ bởi mùi hương đặc trưng của sầu riêng. Đối với sầu riêng đã tách vỏ được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì nên sử dụng trong vòng từ 2 đến 3 ngày

 

3.2. Bảo quản trong ngăn đông

Chúng ta nên dùng màng bọc thực phẩm bọc các múi sầu riêng lại trước khi cho sầu riêng vào ngăn đá để bảo quản. Tiếp đến, xếp các múi vào hộp nhựa, đóng kín nắp và bỏ vào tủ lạnh và bảo quản. Sầu riêng được bảo quản trong ngăn đá vẫn giữ nguyên hương vị thơm, ngon của nó và giúp tăng thời gian sử dụng lên đến một vài tháng.

 

3.3. Bảo quản sầu riêng cấp đông

Sầu riêng cấp đông thường sẽ khiến nhiều người lo lắng vì sẽ không giữ vững hương vị thơm ngon tự nhiên, nhưng với công nghệ hiện đại như hiện nay, thì sầu riêng cấp đông vẫn giữ được độ tươi ngon và mang được mùi vị đặc trưng nhất.

Sầu riêng cấp đông là một cách bảo quản sầu riêng khi đi du lịch hoặc bảo quản sau thu hoạch. Sầu riêng cấp đông thường được làm từ các quả sầu riêng chín cây tự nhiên. Khi sầu riêng được hái về, sẽ được đưa xử lý bằng hệ thống rửa cho sạch sẽ. Sau đó, các múi sầu riêng được bóc ra một cách nhẹ nhàng, nguyên vẹn sẽ được cho vào hộp đựng hay túi nilon hút chân không cẩn thận, rồi đem đi cấp đông bảo quản.

Những miếng sầu riêng cấp đông và đóng gói luôn được bảo quản và xử lý theo một quy trình nghiêm ngặt, hoàn toàn không có sử dụng chất bảo quản. Do đó sản phẩm có thể bảo quản được 2 năm ở nhiệt độ lạnh. Trong khoảng thời gian này, có thể thưởng thức được sầu riêng trong thời gian lâu hơn, thuận tiện cho việc di chuyển, thoải mái ăn sầu cả năm vì chỉ cần đem ra rã đông 15 phút là có thể ăn được.

 

Các cách bảo quản sầu riêng đã tách vỏ trong tủ lạnh

Sầu riêng được bảo quản trong ngăn đá vẫn giữ nguyên hương vị thơm, ngon của nó và giúp tăng thời gian sử dụng lên đến một vài tháng.

 

4. Một số lưu ý khi sử dụng sầu riêng để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ

Sầu riêng là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng, song cũng chứa nhiều calo nên dễ gây tăng cân. Nếu đang áp dụng chế độ ăn kiêng để giảm cân thì bạn nên cân nhắc trước khi ăn. Nếu ăn quá nhiều sầu riêng cùng một lúc sẽ gây đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, sầu riêng có tính nóng cũng có thể gây nóng da và nổi mụn.

Ngoài ra, không nên dùng sầu riêng cùng với rượu vì nó chứa các chất có thể ngăn chặn rượu chuyển hóa hết. Các triệu chứng gây ra thường thấy là buồn nôn, nôn mửa và tim đập nhanh.

 

5. Tóm lại

Trên đây là những thông tin về các cách bảo quản sầu riêng đã tách vỏ. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết cách bảo quản sầu riêng đúng cách, được tươi ngon và có thể tự tin thưởng thức chúng bất kỳ lúc nào.

 
 

Hỗ trợ (24/7)

Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ phân bón
Hỗ trợ siêu thị
Hỗ trợ khách sỉ