Huỳnh Lâm Nhà Phân Phối Nông Sản - Phân Bón Cây Trồng Hàng Đầu Việt Nam

Sự thật về Sầu riêng chín cây: Không ngon như mọi người vẫn nghĩ

Cụm từ "sầu riêng chín cây" vốn vẫn được mọi người dùng như một khái niệm để chỉ sầu riêng có chất lượng tốt, ăn ngon ngọt và an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế, sầu riêng chín cây lại không hoàn hảo như vậy. Lý do vì sao ư? Chúng tôi sẽ lý giải ngay trong bài viết. 

Sầu riêng chín cây có tồn tại trên thị trường?

Sầu riêng chín cây là cụm từ thường được sử dụng để phân biệt với các loại sầu riêng nhúng thuốc độc hại. Sầu chín cây được người dùng ưa chuộng vì là sầu sạch, không dính các chất độc hại, lại thơm ngon, bổ dưỡng. Cũng bởi thế mà giá sầu riêng có mác “chín cây” có thể cao hơn hẳn so với các loại sầu khác.

sầu riêng chín cây là gì
Sầu riêng chín cây chỉ có thể tìm thấy khi bạn đến trực tiếp vườn sầu.

Mặc dù vậy, để mua được sầu riêng chín cây tại các cửa hàng là điều hoàn toàn không có. Sầu riêng loại chín cây chỉ có thể tìm thấy khi bạn đến trực tiếp vườn và ăn sầu riêng tại vườn. Sầu chín cây sẽ không mang đi xa cũng như không để lâu được vì sẽ bị hư thối. 

Chính vì thế, hãy cảnh giác với những lời giới thiệu "Đây là sầu riêng chín cây" khi đi mua sầu riêng tại các cửa hàng hay sạp trái cây nhé.

2 lý do khiến sầu riêng chín cây không ngon

Nghe có vẻ hơi "ngược đời" đúng không. Nhưng với kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề, Sầu riêng Huỳnh Lâm sẽ đưa ra những lý do rõ ràng để bạn đọc có thể hiểu rõ được lý do vì sao sầu riêng chín cây thực chất lại không ngon. 

Cơm của sầu riêng chín cây khả năng bị nhão cao

Sầu riêng chín cây thông thường sẽ tự rụng mà không cần sự can thiệp của người trồng. Chính vì thế, thời gian trái ở trên cây kéo dài, lượng nước từ mạch đưa vào trái liên tục được vận chuyển. Dẫn đến việc cơm của sầu riêng có khả năng bị nhão rất cao, múi sầu không được dẻo và ráo cơm như mong muốn.

 
sầu riêng chín cây cơm dễ bị nhão
Cơm của sầu riêng chín cây thường bị nhão và không được ráo cơm.

Sầu riêng chín cây không đủ độ ngọt

Cũng từ lý do ở trên cây quá lâu khiến sầu riêng chín cây nhận được dinh dưỡng liên tục vào trái. Sầu không có đủ thời gian cách ly để có thể chuyển hóa đường và tinh bột cũng như không có thời gian để cơm và vỏ bốc hơi nước. Điều này làm sầu không có đủ độ ngọt nhất định.

Vậy nên chọn mua sầu riêng nào là ngon nhất?

Như vậy, có thể thấy sầu riêng chín cây không ngon như mọi người vẫn nghĩ. Vậy thì chúng ta nên chọn mua loại sầu riêng nào để đảm bảo chất lượng sầu tuyệt hảo? 

Tốt nhất bạn nên chọn loại sầu riêng chín đủ ngày, nghĩa là loại sầu riêng đã tới thời điểm hái xuống, không nhất thiết phải để sầu tự rụng. Loại sầu này chỉ cần đợi từ 3 - 5 ngày sau là chúng ta có thể thưởng thức một cách hoàn hảo nhất.

 
sầu riêng huỳnh lâm
Sầu riêng Huỳnh Lâm được hái đúng ngày chín để đảm bảo chất lượng tuyệt hảo.

Tại Huỳnh Lâm, mỗi trái sầu riêng đều được thợ gõ kiểm tra chính xác thời điểm thích hợp để cắt xuống. Sau đó trên mỗi trái sầu Huỳnh Lâm đều dán ngày chín dự kiến trên tem. Và tùy theo điều kiện thời tiết có thể chín sớm hơn 1 ngày nếu trời nóng hoặc trễ hơn 1 ngày nếu trời lạnh. Vì thế, khách hàng khi mua sầu Huỳnh Lâm hoàn toàn có thể nắm bắt dễ dàng được lúc nào sầu có thể khui ăn được.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết, Huỳnh Lâm đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về “sầu riêng chín cây”. Đây có thể là một góc nhìn mới mẻ đối với nhiều người, thậm chí là một góc nhìn “không thể tin được” nhưng với nhiều năm làm nghề cùng với đội kỹ thuật riêng của công ty và sự kiểm chứng của các chuyên gia trong nghề, Huỳnh Lâm tin tưởng về các nhận định và phân tích của mình để giúp người tiêu dùng có thể chọn mua những trái sầu riêng đảm bảo chất lượng nhất.

 

Hỗ trợ (24/7)

Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ phân bón
Hỗ trợ siêu thị
Hỗ trợ khách sỉ